ระบบพื้น Epoxy Selfleveling Flooring  (พื้นอีพ็อกซี่ เซลฟ์เลเวลลิ่ง)

         เป็นระบบเคลือบพื้นโดยใช้อีพ็อกซี่ชนิดเทปรับระดับ ใช้เคลือบผิวคอนกรีตและผิวปูน มีแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานมากกว่าระบบอีพ็อกซี่ชนิดทา ระบบนี้จะมีความหนาและความเงางามเป็นพิเศษเป็นสีทับหน้าอีพ็อกซี่ 2 ส่วน ที่ปราศจากตัวทำละลาย (Solvent) สามารถปรับระดับผิวหน้าเรียบด้วยตัวเอง การยึดเกาะดี เงางาม มีให้เลือกหลากหลายสีสันและหลากหลายความหนา สามารถทำความหนาได้ 1.00 – 4.00 ม.ม. คุณภาพของระบบพื้นที่เคลือบด้วย Epoxy ขึ้นอยู่กับมาตรฐานการทำงาน ตามมาตรฐาน HACCP, GMP

จุดเด่นของพื้น  Epoxy Selfleveling

       พื้นอีพ็อกซี่เซลฟ์เลเวลลิ่ง (Epoxy SelfLeveling )เป็นพื้นปราศจากรอยต่อ ทนทานต่อสารเคมี ทำความสะอาดได้ง่าย และมีสีให้เลือกหลากหลาย จึงเหมาะสำหรับงานหลากหลายประเภท เช่น พื้นโรงเก็บเครื่องบิน พื้นห้องคลีนรูม พื้นโรงงานประกอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ พื้นอู่ซ่อมรถ พื้นโชว์รูมรถยนต์ พื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตสวิตช์ที่ใช้ตัดวงจรลัดไฟฟ้า พื้นโรงงานอุตสาหกรรมที่ทําการผลิต หรือปรับแต่งผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบา พื้นคลังสินค้า ด้วยความทนทานกว่าพื้น Epoxy ชนิดอื่นๆ จึงเหมาะสําหรับพื้นคอนกรีตที่มีการใช้งานหนัก

คุณสมบัติของ Epoxy Selfleveling

    • เงา สวยงาม มีหลากหลายสีให้เลือก                           

    • ไร้รอยต่อ ทำความสะอาดง่ายไม่ก่อให้เกิดฝุ่น                           

    • ทนทาน แข็งแรง อยู่ในสภาวะรับน้ำหนักได้ดีมาก                          

    • ทนต่อการกัดกร่อน จากสารเคมี                           

    • ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค                           

    • ไม่ดูดจับสิ่งสกปรก เช่น คราบน้ำมันไว้กับพื้น​

ส่วนประกอบของ  Epoxy Selflevelingส่วนประกอบ มี 2 ส่วนผสมคือ Part A Epoxy Resin ชนิด 100% solid

และ Part B Hardener

       ส่วนที่ 1  Epoxy Resin ชนิด 100% solid  คือ Epoxy ที่ไม่มีส่วนผสมของสารละลาย นิยมนำมาใช้งานพื้นที่ต้องการรับกำลังมากๆ หรืองานที่ต้องการความหนามากๆ เช่น Epoxy Mortar (อีพ็อกซี่มอร์ต้า), และ Epoxy Self Leveling (อีพ็อกซี่เซลเลเวลลิ่ง) เป็นต้น

        ส่วนที่ 2 คือ Hardener เป็นวัสดุที่เมื่อผสมกับ Epoxy Resin (อีพ็อกซี่เรซิ่น) แล้ว จะทำให้ได้คุณสมบัติพิเศษตามที่ออกแบบไว้ เช่น การทนเคมี ทนอุณหภูมิ ทนแรงกระแทก ดังนั้น การเลือก Epoxy Resin และ Hardener เพื่อนำมาใช้งานให้เหมาะสมนั้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจและเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของการเคลือบพื้น