ระบบพื้น Epoxy Selfleveling Flooring  (พื้นอีพ็อกซี่ เซลฟ์เลเวลลิ่ง)

         เป็นระบบเคลือบพื้นโดยใช้อีพ็อกซี่ชนิดเทปรับระดับ ใช้เคลือบผิวคอนกรีตและผิวปูน มีแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานมากกว่าระบบอีพ็อกซี่ชนิดทา ระบบนี้จะมีความหนาและความเงางามเป็นพิเศษเป็นสีทับหน้าอีพ็อกซี่ 2 ส่วน ที่ปราศจากตัวทำละลาย (Solvent) สามารถปรับระดับผิวหน้าเรียบด้วยตัวเอง การยึดเกาะดี เงางาม มีให้เลือกหลากหลายสีสันและหลากหลายความหนา สามารถทำความหนาได้ 1.00 – 4.00 ม.ม. คุณภาพของระบบพื้นที่เคลือบด้วย Epoxy ขึ้นอยู่กับมาตรฐานการทำงาน ตามมาตรฐาน HACCP, GMP

จุดเด่นของพื้น  Epoxy Selfleveling

       พื้นอีพ็อกซี่เซลฟ์เลเวลลิ่ง (Epoxy SelfLeveling )เป็นพื้นปราศจากรอยต่อ ทนทานต่อสารเคมี ทำความสะอาดได้ง่าย และมีสีให้เลือกหลากหลาย จึงเหมาะสำหรับงานหลากหลายประเภท เช่น พื้นโรงเก็บเครื่องบิน พื้นห้องคลีนรูม พื้นโรงงานประกอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ พื้นอู่ซ่อมรถ พื้นโชว์รูมรถยนต์ พื้นโรงงานอุตสาหกรรมผลิตสวิตช์ที่ใช้ตัดวงจรลัดไฟฟ้า พื้นโรงงานอุตสาหกรรมที่ทําการผลิต หรือปรับแต่งผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบา พื้นคลังสินค้า ด้วยความทนทานกว่าพื้น Epoxy ชนิดอื่นๆ จึงเหมาะสําหรับพื้นคอนกรีตที่มีการใช้งานหนัก

คุณสมบัติของ Epoxy Selfleveling

    • เงา สวยงาม มีหลากหลายสีให้เลือก                           

    • ไร้รอยต่อ ทำความสะอาดง่ายไม่ก่อให้เกิดฝุ่น                           

    • ทนทาน แข็งแรง อยู่ในสภาวะรับน้ำหนักได้ดีมาก                          

    • ทนต่อการกัดกร่อน จากสารเคมี                           

    • ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค                           

    • ไม่ดูดจับสิ่งสกปรก เช่น คราบน้ำมันไว้กับพื้น​

ส่วนประกอบของ  Epoxy Selflevelingส่วนประกอบ มี 2 ส่วนผสมคือ Part A Epoxy Resin ชนิด 100% solid

และ Part B Hardener

       ส่วนที่ 1  Epoxy Resin ชนิด 100% solid  คือ Epoxy ที่ไม่มีส่วนผสมของสารละลาย นิยมนำมาใช้งานพื้นที่ต้องการรับกำลังมากๆ หรืองานที่ต้องการความหนามากๆ เช่น Epoxy Mortar (อีพ็อกซี่มอร์ต้า), และ Epoxy Self Leveling (อีพ็อกซี่เซลเลเวลลิ่ง) เป็นต้น

        ส่วนที่ 2 คือ Hardener เป็นวัสดุที่เมื่อผสมกับ Epoxy Resin (อีพ็อกซี่เรซิ่น) แล้ว จะทำให้ได้คุณสมบัติพิเศษตามที่ออกแบบไว้ เช่น การทนเคมี ทนอุณหภูมิ ทนแรงกระแทก ดังนั้น การเลือก Epoxy Resin และ Hardener เพื่อนำมาใช้งานให้เหมาะสมนั้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจและเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของการเคลือบพื้น

เกณฑ์การออกแบบ

ทนทานต่อการขัดถูได้ดี
Higienic-ให้พื้นผิวที่หนาแน่น ไม่มีการซึมผ่าน และไร้รอยต่อซึ่งทำความสะอาดได้ง่าย
น่าสนใจมีให้เลือกหลายสีเพื่อเพิ่มสภาพแวดล้อมในการทำงาน
มีจำหน่ายพร้อมกับตัวเร่งปฏิกิริยาแข็งตัวเร็วสำหรับการใช้งานที่อุณหภูมิต่ำหรือสำหรับพื้นที่ที่ต้องการซ่อมแซมพื้นก่อนกำหนด
ตัวทำละลายฟรีไม่มีเทน
World Self ได้รับการออกแบบสำหรับการใช้งานที่ความหนาเล็กน้อย 1-4 มม. วัสดุพิมพ์ควรแห้งและไม่ต้องทนกับความชื้นที่เพิ่มขึ้นหรือน้ำเข้า ป้องกันความชื้นโดยใช้ Moisture Barrier World Screed วัสดุพิมพ์ไม่ควรมีความชื้นสัมพัทธ์มากกว่า 75% ณ เวลาที่ทำการติดตั้ง ปรึกษา Higher Boom Co..Ltd. ทุกกรณี : บริการด้านเทคนิค.

การเตรียมอุปกรณ์

   ควรใช้ World Self โดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับจาก Easy gold (Thailand) co.,ltd. ผู้ที่ต้องปฏิบัติตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ในสมาคมการสมัครผลิตภัณฑ์ อีซี่โกลด์ (ประเทศไทย) ทำงานร่วมกับเครือข่ายของแอพพลิเคชั่นดังกล่าวซึ่งได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับขั้นตอนการติดตั้งที่ถูกต้อง ขั้นตอนต่อไปนี้เกี่ยวข้องกับการสมัครซึ่งปกติจะใช้เวลา 2 ถึง 3 วัน
   • เตรียมพื้นผิวพื้นอย่างทั่วถึง การเตรียมพื้นผิวที่ถูกต้องช่วยให้เกิดพันธะกาวที่จำเป็นระหว่างพื้นผิวกับพื้นใหม่
   • การทำให้เป็นแผลเป็นทางกลหรือการระเบิดแบบเชลยเป็นวิธีที่แนะนำตามปกติ
   • ควรปฏิบัติตามข้อต่อการขยายตัวหรือการเคลื่อนไหวที่มีอยู่ทั้งหมดผ่านพื้นผิวใหม่ ควรทำความสะอาดและเตรียมข้อต่อ

รองพื้น
   ทาไพรเมอร์ที่แนะนำโดยอีซี่โกลด์ (ประเทศไทย) 1 ถึง 2 ชั้นแล้วปล่อยให้แห้ง

 

การผสม
   • ขูดเนื้อหาทั้งหมดของชุดสี 1 (1 กก.) ลงในส่วนประกอบฐาน
เพิ่มสารชุบแข็งที่วัดไว้ล่วงหน้าลงในส่วนผสมของฐานและแพ็คสี
ในขณะที่ผสมกับเครื่องผสมไฟฟ้าแบบเฟสโต ให้เติม World Self Fillers หนึ่งถุงอย่างช้าๆ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดต่อเป็นเวลาอย่างน้อย 3 นาทีเมื่อเพิ่มส่วนประกอบทั้งหมดแล้ว

 

การวาง
   • ใช้ World Self topping วัสดุถูกเทลงบนพื้นผิวที่ลงสีรองพื้นแล้วแล้วปาดด้วยเกรียงเหล็กเพื่อให้ได้ขนาด 1-4 มม. ท็อปปิ้งแบบไม่มีรอยต่อ
  • ใช้หนามแหลม ใช้ลูกกลิ้งที่มีหนามแหลม ดึงช่องอากาศออกและปล่อยให้แข็งตัว ติดตั้งยาแนวรอยต่อ อีซี่โกลด์ (ประเทศไทย) ที่เหมาะสมที่สุด ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับปัจจัยที่พักการเคลื่อนไหวที่คาดการณ์ไว้และการใช้งานขั้นสุดท้ายของชั้นใหม่

การประเมิน
   World Self Yields 8 m2 ที่ 2 มม. หนา 25.29 กก.(16 ไอ ) แพ็ค 3.2 กก.(2.0l)m2 ที่ 2 มม. ตัวเลขการครอบคลุมที่ให้ไว้เป็นข้อมูลทางทฤษฎี เนื่องจากปัจจัยของการสูญเสีย ความหลากหลายและลักษณะของพื้นผิวที่เป็นไปได้ ตัวเลขความครอบคลุมที่ใช้งานได้จริงจะลดลง โดยทั่วไปแล้ว ควรอนุญาตให้เพิ่มอีก 10% สำหรับพื้นผิวที่ไม่สม่ำเสมอและการสูญเสีย แม้ว่าจะเป็นไปตามเงื่อนไขของไซต์ก็ตาม