ระบบพื้น Epoxy Flooring System

        การเคลือบพื้นผิวด้วยสารเคมี Epoxy เป็นระบบพื้นที่มีคุณภาพสูงเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความเรียบ สวย เงางาม ไร้รอยต่อ ทำความสะอาดง่าย ปลอดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อโรคอื่นๆ มีคุณสมบัติในด้านการทนทานต่อสารเคมี ประเภทกรด ด่าง และสารทำละลายชนิดต่างๆได้ดี สามารถรับแรงอัดกระแทก แรงสั่นสะเทือน แรงดึง แรงเฉือน ทนต่อการขีดข่วนได้สูง ทนต่ออุณหภูมิความร้อน รวมทั้งช่วงของการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิสูงๆ มีความเหนียว รวมทั้งไม่เกิดไฟฟ้าสถิต ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เหมาะกับพื้นโรงงานอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ ทั้งอุตสาหกรรมหนัก-เบา อาหารและยา โกดังสินค้าอิเลคทรอนิคส์พลาสติก-เส้นใย ฯลฯ

 

Epoxy Coating ( พื้นอีพ็อกซี่  โค๊ทติ้ง)

        ระบบงานเคลือบพื้นอีพ็อกซี่โค๊ทติ้ง ความหนาต่ำ เหมาะสำหรับพื้นที่ไม่ต้องรับแรงกดหรือแรงโหลด มีความหนาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 250-500 ไมครอน ทนต่อสภาวะกรด-เบสได้ดี และป้องกันสภาวะการเกิดปฏิกิริยาของสารละลายและสารกัดกร่อน ช่วยป้องกันการขูดขีดและการกระแทก ลักษณะคล้ายฟิล์มสีสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นที่สะสมของฝุ่น และสิ่งสกปรก ให้ความเงาสูง ทาง่าย สามารถใช้ได้ทั้งลูกกลิ้ง, แปรง, สเปรย์ มีหลากหลายสีให้เลือกใช้ เหมาะสำหรับใช้ทาภายใน สามารถทาในบริเวณที่มีการสัมผัสกับสารเคมี 

จุดเด่นของพื้น Epoxy Coating

       Epoxy Coating (อีพ็อกซี่โค้ทติ้ง ) เหมาะกับการเคลือบบนผิวคอนกรีตที่มีการใช้งานแบบ Medium Duty, ปราศจากรอยต่อ, ทนทานต่อเคมีอ่อนๆ แต่ไม่ทนทานต่อตัวทำละลาย เช่น ทินเนอร์หรือ Solvent เป็นต้น  Epoxy Coating สามารถนำไปใช้กับพื้นที่ต้องระวังเรื่องฝุ่น เช่น พื้นโรงพยาบาล พื้นห้องยา พื้นคลังสินค้า เพื่อป้องกันฝุ่นที่มาจากคอนกรีต ใช้เคลือบ พื้นห้องเก็บของ พื้นโรงงาน พื้นห้องการผลิตและบรรจุ หรือใช้งานเคลือบพื้นทางเดิน ผนัง และพื้นห้องนอนในโรงแรม

 

คุณสมบัติของ Epoxy Coating

    • ไร้รอยต่อ, เป็น Dustproof ที่ดี ทำความสะอาดง่าย

    • ทนทานต่อกรดด่างอ่อน ๆ

    • มีสีให้เลือกหลากหลายสี (ตาม Color Chart)

    • Solvent type

    • มีความเงาปานกลาง

Epoxy Coating มีส่วนประกอบ 

คือ Part A Epoxy Solvent type และ Part B Hardener

          ส่วนที่ 1  Epoxy Resin ชนิดsolvent type (Epoxy Resin Solvent Type) คือ Epoxy ที่มีส่วนผสมของสารละลาย เพื่อให้ชั้น Epoxy ที่ได้มีความบาง เหมาะกับการนำไปใช้งานประเภท Epoxy Coating (อีพ็อกซี่โค้ทติ้ง) 

         ส่วนที่ 2 คือ Hardener เป็นวัสดุที่เมื่อผสมกับ Epoxy Resin (อีพ็อกซี่เรซิ่น) แล้ว จะทำให้ได้คุณสมบัติพิเศษตามที่ออกแบบไว้ เช่น การทนเคมี ทนอุณหภูมิ ทนแรงกระแทก ดังนั้น การเลือก Epoxy Resin และ Hardener เพื่อนำมาใช้งานให้เหมาะสมนั้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจและเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของการเคลือบพื้น

 

Epoxy Coating

      คือการเคลือบพื้นผิวด้วยระบบการกลิ้งด้วยลูกกลิ้งทาสีทั่วไปดังต่อไปนี้
มีสีให้เลือกหลากหลายตามที่ต้องการ
 มีความเงา สวยงาม
 สามารถทำได้ทั้งพื้นอาคาร,โกดัง,และพื้นผนังได้ทั้งถายในและภายนอก
 สามารถป้องกันเชื้อราและไม่ก่อให้เกิดเชื้อรา
 ทำความสะอาดง่ายไม่ก่อให้เกิดฝุ่น
 สามารถทำความหนาได้ตั้งแต่ 150-900  ไมครอน        

 ทนความชื้นได้ดี

 ราคาถูกและย่อมเยาว์
                
     เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆที่ต้องการปราศจากฝุ่นและเชื้อโรค
พื้นโรงงานที่ไม่(Heavy durty)และเคลือบพื้น ผิวผนังคอนกรีตทั้งนอกและภายในอาคาร
และสำหรับโกดังคลังสินค้า ลานเอนกประสงค์,งานเคลือบโครงสร้างเหล็ก ท่อต่างๆ
และเหมาะสำหรับงานตีเส้นจราจรและเส้นต่างๆ

การเตรียมพื้นผิว

การก่อสร้างใหม่
สำหรับเหล็ก ให้ใช้แบบแผนป้องกันการกัดกร่อนที่แนะนำ
พื้นผิวควรสะอาดและแห้ง และปราศจากน้ำมัน จารบี หรือสารปนเปื้อนเกลือที่ละลายน้ำได้
 หากจำเป็นให้เปิดพื้นผิวคอนกรีตเพื่อขจัดคราบสกปรกออกด้วยการกัดกรดหรือพ่นด้วยน้ำหรือทราย

รายละเอียดการใช้งาน

   สำหรับการปกป้องคอนกรีต ขอแนะนำ World Coat S50 ให้บางด้วย World Coat ethyl alcohol เพื่อให้ซึมเข้าสู่คอนกรีตได้ดี และทำหน้าที่เป็นสีรองพื้น/สีเคลือบ ความชื้นของคอนกรีตบ่มเป็นเวลา 28 วัน ขจัดไขมัน น้ำมัน สิ่งสกปรก สารเคลือบเก่า วัสดุหลวม สารประกอบการบ่ม และปล่อยไพรเมอร์เคลือบ

การปกปิด/เคลือบสี

    โดยทั่วไปแล้ว สามารถใช้แปรงหรือลูกกลิ้งที่ความหนา 250 ไมครอนต่อรอบ อาจต้องใช้หลายชั้นเพื่อให้ได้ความหนาของฟิล์มแห้งที่ระบุ โดยทั่วไปแล้ว ในคอนกรีต จำเป็นต้องมีการเคลือบหนึ่งถึงสองครั้ง

ข้อจำกัด

    ผลิตภัณฑ์นี้จะไม่สามารถบ่มที่อุณหภูมิต่ำกว่า 5 องศาเซลเซียสได้อย่างเพียงพอ เช่นเดียวกับการเคลือบอีพ็อกซี่ World Coating ทั้งหมดอาจชอล์กเมื่อสัมผัสกับแสงแดด การสัมผัสกับน้ำในบ่อก่อนเวลาอันควรจะทำให้สีเปลี่ยนไปโดยเฉพาะในสีเข้ม ระดับความเงาและผิวสำเร็จจะขึ้นอยู่กับวิธีการใช้งานวิธีใดวิธีหนึ่งเมื่อทำได้ การใช้ World Coat มากเกินไปจะขยายทั้งระยะเวลาการเคลือบผิวขั้นต่ำและเวลาการจัดการ และอาจส่งผลเสียต่อคุณสมบัติการเคลือบทับในระยะยาว สำหรับการใช้แปรงและลูกกลิ้ง และในบางสี อาจต้องเคลือบ World Coat สองครั้งเพื่อให้การปกปิดสม่ำเสมอ

พื้นที่จัดเก็บ

 การจัดเก็บ : เก็บในที่แห้ง

 ขนาดบรรจุ : 5-20 ลิตร

 จุดไฟ : มากกว่า 23 ํc สำหรับทั้งคู่ ส่วนประกอบและสีผสม

 สี : น้ำหนักสินค้า 1.27-1.35 กก. ต่อลิตร

สุขภาพและความปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับมืออาชีพ
ผู้สมัครในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรมและไม่ควรใช้โดยไม่มีการอ้างอิงถึงข้อมูลด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง เอกสารข้อมูลความปลอดภัยขั้นต่ำ

ข้อควรระวัง ด้านความปลอดภัยขั้นต่ำสำหรับใช้กับสีคือ:
 หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผิวหนังและดวงตา
จัดให้มีการระบายอากาศที่เพียงพอ
 หากผลิตภัณฑ์สัมผัสกับผิวหนังอย่างทั่วถึง หากผลิตภัณฑ์สัมผัสกับผิวหนังและได้รับการปฏิบัติอย่างเหมาะสม
เก็บให้ห่างจากประกายไฟหรือเปลวไฟ หลีกเลี่ยงควัน